Nhiễm nấm men

Nhiễm nấm âm đạo thường do nấm candida albicans gây ra. Loại nấm này thường sinh sống ở ruột, miệng, da và cũng là một sinh vật tự nhiên của âm đạo của nhiều phụ nữ. Trong một số trường hợp không hoàn toàn giải thích được, nấm có thể sinh sôi rõ rệt hơn trong môi trường âm đạo và gây ra các nhiễm trùng. Ở tuổi 25, gần một nửa số phụ nữ đã trải qua ít nhất một lần nhiễm nấm âm đạo. Cùng với viêm âm đạo do vi khuẩn, nhiễm nấm là một trong những nguyên nhân phổ biến gây viêm nhiễm âm đạo. Các than phiền phổ biến nhất của nhiễm nấm âm đạo là tiết dịch màu trắng, vón cục quá mức và ngứa ở vùng sinh dục. Sưng, mẩn đỏ, đau, kích ứng của bên ngoài và bên trong âm đạo và đi tiểu rát là những triệu chứng thường được nhắc tới.

Nguồn gốc của nhiễm nấm âm đạo hầu như vẫn chưa rõ ràng, nhưng sự tái phát của nhiễm nấm candida thường liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Nhiễm nấm thường rất dễ điều trị, nhưng khó chữa khỏi hẳn vì tần suất tái phát rất cao trong vòng vài tháng. Các phương pháp mới nhằm phục hồi cân bằng âm đạo và trung hòa các vi khuẩn có hại như Candida albicans đã trở nên có sẵn trong những năm gần đây. Những chiến lược này bao gồm việc sử dụng gel có tính axit, prebiotic kích thích sự phát triển của lactobacilli âm đạo và các chiến lược chống bám dính tự nhiên ngăn chặn các vi sinh vật có hại xâm nhập vào bề mặt cơ thể của chúng ta. Các chiến lược chống bám dính dựa trên các sản phẩm tự nhiên là cơ sở sáng tạo của dòng sản phẩm Multi-Gyn để ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng âm đạo và những khó chịu liên quan.

Dịch tiết âm đạo bất thường

Tiết dịch bất thường chủ yếu do nhiễm trùng âm đạo, nhưng cũng có thể do kích ứng âm đạo không gây nhiễm trùng (ví dụ: gây ra bởi quần bó sát, bít tắc với đồ lót tổng hợp hoặc sử dụng xà phòng ở khu vực vùng kín). Nhiễm khuẩn âm đạo và nấm candida là những bệnh viêm nhiễm âm đạo phổ biến nhất. Mặc dù những nhiễm này thường không nghiêm trọng để cần phải dùng thuốc, phụ nữ có thể cảm thấy khó chịu như tiết dịch quá nhiều hoặc có mùi hôi. Các sản phẩm Multi-Gyn là một giải pháp tuyệt vời cho các khó chịu ở âm đạo.

Ngứa

Ngứa âm đạo là một sự khó chịu rất phổ biến; một trải nghiệm khó chịu có thể do một số yếu tố gây ra. Một trong những nguyên nhân đặc biệt nhất của ngứa âm đạo là nhiễm nấm. Khi tình trạng này xảy ra, triệu chứng đi kèm là dịch âm đạo có màu trắng và vón cục. Ngoài ra ngứa đôi khi được báo cáo là triệu chứng do nhiễm khuẩn âm đạo, nhưng nó không thường xuyên xảy ra và nghiêm trọng như khi bị nhiễm nấm. Ngứa cũng có thể do khô âm đạo hoặc do vệ sinh không đúng cách. Quy trình rửa vùng kín với chất tẩy rửa, xà phòng, chất khử trùng hoặc thuốc xịt thơm được biết là làm rối loạn hệ vi sinh vật tự nhiên và thụt rửa âm đạo cũng có thể vô tình loại bỏ niêm mạc âm đạo, có thể dẫn đến khô và ngứa. Các sản phẩm Multi-Gyn có thể làm giảm ngứa bằng cách trung hòa các vi khuẩn có hại và bằng cách giữ ẩm niêm mạc âm đạo.

Viêm âm hộ và viêm âm đạo

Đây là tình trạng viêm âm hộ (vùng sinh dục bên ngoài nữ) và âm đạo. Viêm âm đạo thường liên quan đến huyết trắng bất thường, ngứa và đau. Nguyên nhân thường là viêm nhiễm âm đạo như BV, candida hoặc nhiễm Trichomonas, nhưng nó cũng có thể là kết quả của việc giảm nồng độ estrogen và khô âm đạo sau mãn kinh. Các yếu tố nguy cơ phát triển viêm âm đạo bao gồm các thay đổi nội tiết tố, chẳng hạn như những người có liên quan đến thai kỳ, thuốc tránh thai hoặc mãn kinh, hoạt động tình dục, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thuốc, chẳng hạn như thuốc kháng sinh và steroid, tiểu đường không kiểm soát được, vệ sinh âm đạo không đúng cách (ví dụ: sử dụng xà phòng, chất khử trùng hoặc khử mùi âm đạo) và quần áo bó sát.

Các sản phẩm Multi-Gyn trung hòa các tác nhân gây viêm nhiễm và có thể điều trị khô âm đạo bằng cách tối ưu hóa độ ẩm của âm đạo. Vì đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây viêm âm hộ và viêm âm đạo, các sản phẩm Multi-Gyn rất hiệu quả đối với những than phiền về viêm âm đạo.