Cách chữa trị nhiễm nấm candida

Một trong những khó chịu âm đạo phổ biến nhất là nấm âm đạo, hay còn được gọi là nhiễm nấm candida hoặc đơn thuần là candida. Các triệu chứng của nấm âm đạo bao gồm dịch tiết màu trắng dày, thường được mô tả giống như phô mai cottage, đỏ tấy và ngứa ở vùng âm đạo.

Gãi có thể gây kích ứng và đau thêm, và có thể dẫn đến cảm giác nóng rát trong khi đi tiểu hoặc khi quan hệ tình dục. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này, điều quan trọng là phải liên hệ bác sĩ phụ khoa để xác nhận chẩn đoán, và sau đó họ sẽ tư vấn cho bạn về cách điều trị nhiễm nấm candida.

Tôi có thể tự chữa trị nhiễm nấm candida hay không?

Thuốc và các sản phẩm điều trị nấm candida thường có thể được mua mà không cần toa bác sĩ. Chúng bao gồm các loại kem chống nấm, thuốc uống chống nấm, probiotics, prebiotics và các sản phẩm khác. Điều này có nghĩa là với việc tự chẩn đoán đúng, bạn có thể điều trị nhiễm nấm men mà không cần đến chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên, các triệu chứng thông thường của nấm âm đạo có thể gây ra bởi một số thứ khác (khô âm đạo, nhiễm trùng do vi khuẩn) hoặc có thể che giấu những bệnh truyền nhiễm với các tác động nghiêm trọng hơn. Do đó, rất quan trọng để tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa trước khi bắt đầu bất kỳ liệu pháp nào và tránh tạo thêm các vấn đề cho bản thân, hoặc thậm chí cho bạn tình của bạn. Nhiễm trùng Candida thường không lây truyền giữa người tình, nhưng bệnh truyền nhiễm vẫn có thể xảy ra.


"Thuốc và các sản phẩm điều trị candida thường có thể được mua mà không cần toa bác sĩ. Chúng bao gồm các loại kem chống nấm, liệu pháp chống nấm, probiotics, prebiotics và các sản phẩm khác"


Tôi có thể làm gì để giảm các triệu chứng nhiễm candida?

Ở những phụ nữ khỏe mạnh khác, nấm âm đạo không phải là một tình trạng đe dọa tính mạng, nhưng ngứa ngáy và kích ứng liên tục có thể làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống tình dục của bạn, cũng như không thoải mái trong việc đi vệ sinh, ngồi lâu hoặc mặc quần áo chật. Một khi bác sĩ của bạn đã xác nhận chẩn đoán, và việc điều trị nhiễm candida của bạn đã bắt đầu, bạn có thể cố gắng làm giảm bớt các triệu chứng khó chịu.

Gel làm mát và thuốc xịt tự nhiên có thể giúp giảm ngứa và kích ứng ngay lập tức, trong khi việc sử dụng prebiotics ở âm đạo có thể hỗ trợ điều trị cùng với thuốc kê đơn. Ngoài ra, nên duy trì vệ sinh vùng kín thường xuyên bằng cách sử dụng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh mà không có xà phòng, tránh các miếng lót có mùi thơm và giấy vệ sinh, và nếu có thể, ngủ mà không mặc đồ lót.